Amthuchomnay - Còn nhớ, ngày nhỏ hay theo mẹ ra các bờ sông đãi hến, những con hến to thường được đem bán, còn lại nhà để ăn, ngày ấy mẹ thường nấu với canh rau ngót, vị ngọt của nước hến + với vị thơm của rau ngót tạo nên hương vị mà mình không thể nào quên. Hôm nay Ẩm thực hôm nay sẽ chia sẻ với bạn cách nấu Canh rau ngót nấu hến ngon tuyệt. Cùng chia sẻ với bạn bè nhé
Nguyên liệu
1kg hến (cả vỏ), 2 bó rau ngót (350g), 1 củ hành tím, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn.
Cách chế biến
1. Hến rửa sạch, luộc với 800ml nước và ½ thìa cà-phê muối, vớt ra để ráo, gỡ lấy thịt. Ướp thịt hến với 1/3 thìa súp nước mắm, ¼ thìa cà-phê tiêu. Nước luộc hến để lắng, lấy nước trong.
2. Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch, vò sơ cho rau mềm. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
3. Đun sôi nước luộc hến, nêm ½ thìa cà-phê hạt nêm, cho rau ngót vào nấu chín, nêm lại cho vừa ăn (1/3 thìa súp nước mắm).
4. Phi thơm hành tím băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho hến vào xào thơm, sau đó cho vào nồi canh.
Mách bạn
Nếu không mua được hến còn vỏ, bạn có thể mua hến đã bóc vỏ sẵn (khoảng 150 – 200g).
Theo Vào bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét