+ NGUYÊN LIỆU
- 1 quả dứa (thơm) chín vừa
- 50g thịt ba rọi (ướp muối, đường và ngũ vị hương)
- 20g hành tây
- 10g bắp hạt, 20g ớt chuông xanh, 20g ớt chuông vàng, 20g cà rốt
- 1 chiếc xúc xích
- 1 tô cơm nhỏ
- 15ml dầu hào
- Gia vị nêm nếm
- Tương cà, tương ớt
- Dầu ăn, tiêu, ớt bột
+ CÁCH LÀM
Bước 1:
- Rửa sạch dứa, để nguyên vỏ, bổ đôi và múc hết phần ruột bên trong ra.
Bước 2:
- Cắt dứa, xúc xích, ớt chuông, hành tây và cà rốt thành từng miếng hạt lựu.
Bước 3:
- Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng lên rồi cho các nguyên liệu trên vào xào đều tay.
Bước 4:
- Cho tiếp gia vị, tiêu, ớt bột và tương cà tùy thích rồi trộn nhanh tay.
Bước 5:
- Các bạn xào thêm ít phút rồi cho cơm vào, đảo thật đều trong khoảng 5′ nhé!
Bước 6:
- Thái thịt ba rọi thành từng miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều cả 2 mặt thịt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét