Canh cải cúc nấu tôm


Amthuchomany - Cải cúc là thứ rau được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trên mâm cơm của nhiều gia đình vào mùa đông. Bản thân rau đã có vị ngọt đậm đà rất riêng, được kết hợp cùng tôm tạo thành món canh vừa ngon vừa đủ chất mà không ngán để giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn.

Canh cải cúc nấu tôm


Nguyên liệu:

1 bó rau cải cúc; 100g tươi; 2 tép tỏi, hành tây hoặc hành tím; Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm. 

Chế biến:

Rau cải cúc nhặt rửa sạch, để ráo. 

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ đen rồi cho vào cối giã sơ, nêm chút tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm. 

Tỏi băm nhuyễn, hành tây hoặc hành tím thái mỏng. 

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi và hành vào phi thơm rồi cho tôm vào xào. 

Khi tôm chín bạn thêm vào một lượng nước vừa ăn. 

Chờ nước sôi bạn cho rau vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. 

Lấy canh ra bát, dùng nóng.


Theo TTVNa

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top