Cách nấu món Mực xào tương cay ngon

hoc nau an voi mon muc xao cay

Trong thời tiết lạnh của mùa đông, chuẩn bị học nấu ăn với các món cay nồng sẽ giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt.
Bên cạnh đó, các loại gia vị như ớt, tỏi, tiêu, quế cùng với bàn tay tài hoa khéo léo của các nhà đầu bếp sẽ đem đến cho các bạn những món ăn đặc sắc cũng những hương vị độc đáo, kích thích mọi giác quan của người thưởng thức.
Xin giới thiệu với các bạn món cay được xem là ngon nhất trong tiết trời mùa đông se se lạnh này.

 Mực xào tương cay
 Nguyên liệu: 
300g mực
1 quả ớt sừng
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
20g hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm
2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp xốt tương cay, 1 thìa súp dầu ăn
Để nấu ăn ngon với món này cần làm như sau:
 Bước 1
Mực bỏ túi mực, ruột, xương sống, rọc khứa, xắt miếng vừa ăn.
Ớt sừng xắt sợi. Cà rốt xắt miếng vừa ăn, chần sơ. Hành tây xắt múi cam. Hành rửa sạch, xắt khúc.
 Bước 2
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng, trút mực vào xào nhanh tay. Cho tiếp cà rốt, hành tây,  ớt sừng, xốt tương cay vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, nước tương vừa ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top