Dạy Nấu Ăn - Món canh này vừa ngon, vừa dễ làm lại rất bổ dưỡng nữa. Tết về, các bạn hãy cùng vào bếp học nấu ăn với món này cho cả gia đình
>>>Học nấu ăn với món “Canh mướp nấu thịt”
Nguyên liệu:
- 1kg sườn heo
- 1kg củ sen
- 2 lát gừng, 1 nhánh hành xanh, 2 nhánh hoa hồi
- Gia vị nêm nếm, hạt tiêu
- 2 thìa rượu trắng
Bước 1:
- Đầu tiên, chặt sườn thành miếng vừa ăn rồi đem luộc qua cùng với gừng, hoa hồi và rượu trắng.
- Sau đó, để sườn ráo nước. Bước luộc ở trên sẽ giúp nước canh được trong và không bị hôi.
- Làm sạch củ sen, gọt bỏ vỏ ngoài rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Cho sườn và củ sen vào nồi, đổ ngập nước, nêm nếm gia vị rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi mọi thứ chín mềm.
- Múc ra bát và rắc hành lên trên là ăn được rồi.
Vài bước đơn giản đầu bếp giỏi đã có thể làm chế biến một món canh vừa bổ dưỡng lại vừa ấm bụng nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Nguồn: Học Nấu Ăn Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét