Cách nấu cháo chim bồ câu bổ dưỡng !!!

Amthuchomnay - Món cháo này theo y học có công dụng ích khí giải độc, bổ dưỡng với người già và trẻ em. Ngày đông có một nồi cháo bồ câu nghi ngút khói và thổi rồi húp thì quả là tuyệt phải không, vào bếp cùng ẩm thực hôm nay thực hiện món ăn bổ dưỡng cho gia đình thân yêu nhé .


1. Nguyên liệu


- Chim bồ câu: 2 con
- Gạo tẻ: 100g
- Đậu xanh: 50g
- Nấm hương: 8 tai
- Bọng gà: 1 cái
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 1 cây
- Ngò rí, rau răm, hành tím
- Muối, tiêu
- Hạt nêm

Cách nấu cháo bồ câu bổ dưỡng !!!



2. Cách làm

- Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch. Đậu xanh ngâm mềm. Gừng ½ cắt lát, ½ băm nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí, rau răm cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, nướng vàng.

- Cho nấm hương, bọng gà và gừng vào nồi với 3 lít nước, nấu nhỏ lửa khoảng 1h rồi lược lấy 2,5 lít nước dùng.

- Bồ câu làm sạch, cắt bỏ chân, ướp với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, đầu hành băm, gừng băm và 1 muỗng hạt nêm .

- Gạo vo sạch, để ráo, rang khô.

- Cho gạo rang vào nồi nước dùng nấu cho gạo nở bung, nêm 1/2m muối và 1M hạt nêm .

- Đặt bồ câu vào thố, múc cháo vào, thêm đậu xanh, hành tím nướng và nấm hương, đậy nắp, cho vào nồi hấp khoảng 45 phút đến khi bồ câu chín mềm.


3. Cách dùng

- Lấy thố cháo ra, rắc hành, ngò, rau răm và tiêu lên trên, chấm thịt bồ câu với muối tiêu chanh.

Mách nhỏ
Rang gạo trước khi nấu sẽ hạn chế được độ sệt của cháo, hạt gạo nở bung như hoa, cháo sẽ có mùi thơm đặc trưng. Bồ câu tiềm chung với cháo sẽ mềm và ngọt hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top