Vị giòn, ngon của su su với dạ dày tạo thành một mon ngon vô cùng hấp dẫn. Chúng ta cùng xem cách chế biến có gì đặc biệt không nhé.
Thông thường ngọn su su xào tỏi đã cho ta vị ngon, giòn của rau. Đây được coi là đặc sản xứ lạnh. Nhưng với một chút phá cách chỉ cần ít dạ dày món rau xào lại càng thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Dạ dày: ½ cái
- Ngọn su su: 500 g
- Tỏi: 1 củ
- Hành: 1 củ
- Dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Dạ dày mua về làm sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ngọn su su nhặt tước vỏ ngoài lấy phần ngọn, rửa sạch để ráo.
Bước 3: Bóc hành, tỏi đập dập băm nhỏ.
Bước 4: Phi thơm một chút hành với dầu ăn rồi cho dạ dày vào xào sơ qua. Xào với lửa lớn để dạ dày có độ giòn, nêm ½ thìa bột nêm đảo nhanh tay rồi cho ra đĩa.
Bước 5: Phi thơm hành tỏi với dầu ăn
Sau đó cho ngọn su su vào xào, nêm chút xíu bột nêm.
Bước 6: Cho dạ dày đã xào vào đảo chung cùng rau khoảng 3 phút. Nêm mì chính, tắt bếp, cho ngọn su su xào dạ dày ra đĩa dùng nóng.
Chúc bạn ngon miệng!
Mẹo giúp bạn làm dạ dày sạch, hết mùi hôi:
Cách 1: Dạ dày mua về cho lên áp chảo khoảng 3-5 phút. Lớp bẩn dạ dày sẽ tự chóc ra bạn dễ dàng làm sạch với ít muối, chanh tươi.
Cách 2: Nộn phần trong dạ dày ra đổ nước dưa chua vào rửa sạch nhiều lần cũng sẽ khử hết mùi hôi của dạ dày
Cách 3: Dùng rượu trắng hoặc dấm ăn để làm sạch dạ dày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét