Amthuchomnay - Món mực hấp sốt cay là món ăn dễ chế biến lại mang lại hiệu quả không ngờ trên bàn ăn. Mùa đông này sẽ ấm áp hơn nếu bạn cùng gia đình chuẩn bị món ăn ngon này đấy, hãy cùng vào bếp và chuẩn bị món ăn này nào.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg mực
- 2 tép tỏi
- 4 quả ớt tươi
- Cuống rau mùi
- 1 ½ thìa nước mắm
- ½ thìa canh đường
- Nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1. Rửa và làm sạch mực.
Bước 2. Dùng dao khía vài đường trên thân mực.
Bước 3. Ướp mực với muối.
Bước 4. Hấp mực ở nhiệt độ cao trong 5 – 15 phút.
Bước 5. Trong lúc hấp mực, chuẩn bị nước sốt cay.
Bước 6. Cắt nhỏ ớt, cuống rau mùi và tỏi.
Bước 7. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
Bước 8. Lấy hỗn hợp ra bát.
Bước 9. Thêm đường, nước mắm và nước cốt chanh. Khuấy đều.
Bước 10. Khi mực hấp chín, lấy ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên con, xếp lên đĩa. Có thể xếp vài lá rau xanh phía dưới cho đep mắt.
Bước 11. Đổ nước sốt cay lên trên mực và trang trí với vài nhánh rau mùi. Thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét