Nước nấu thật sôi mới cho thịt và xương vào, không được đậy nắp, nhỏ lửa... để nồi súp hay món canh hầm xương ngon, ngọt, trong.
Nếu nồi nước dùng không được trong, có nhiều bọt thì sẽ không được hấp dẫn và ngon miệng. Dưới đây là một vài cách đơn giản giúp bạn có một nồi nước dùng hoàn hảo.
- Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy nắp nồi. Khi nước sôi lại thì vặn nhỏ lửa và liên tục vớt bọt. Sau đó cho vào một củ hành tím đã nướng sẵn.
- Nếu lỡ nước dùng không trong, bạn có thể dùng một khăn vải mỏng để lọc nước dùng qua một nồi khác và nấu sôi trở lại.
- Lấy tròng trắng trứng, đánh cho thật nổi và đổ vào nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào tròng trắng trứng, vớt ra đem bỏ.
- Nếu nấu nước thật sôi mới bỏ thịt và xương vào, như vậy vị ngot sẽ giữ lại trong thịt và xương. Nếu bạn bỏ xương và thịt vào nồi nước lạnh rồi mới bắt đầu nấu thì chất ngọt trong thịt và xương sẽ hòa vào nước dùng.
Theo Tạp chí món ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét