3 loại quả mùa đông nên ăn để da khỏe mạnh

Thay vì dùng kem dưỡng da, chị em hãy chọn cách bổ sung nước cho cơ thể nói chung, cho da nói riêng bằng các loại trái cây có sẵn trong mùa này.

Về mùa đông, nhiệt độ thấp khiến da bị mất nước nên dễ bị nứt nẻ hơn các mùa khác. Vì vậy, bạn cần chăm sóc cơ thể của mình, đặc biệt là làn da cẩn thận hơn. Vậy để có một làn da mềm mại, khỏe mạnh vào mùa đông có khó không?

Chắc hẳn khi được hỏi, chị em sẽ trả lời là không, vì chỉ cần chăm chỉ bôi kem dưỡng và giữ ẩm cho da là có thể giải quyết vấn đề này.

Nhưng một nhược điểm của việc dùng kem dưỡng ẩm là không "điều trị" tận gốc việc khô da do thiếu nước trong mùa lạnh. Vậy thì thay vì dùng kem dưỡng da, chị em hãy chọn cách bổ sung nước cho cơ thể nói chung, cho da nói riêng bằng các loại trái cây có sẵn trong mùa này.

Ăn trái cây không những cung cấp nhiều nước cho da mà nó còn góp phần hạn chế những bệnh liên quan đến da thường gặp trong mùa lạnh, ví dụ như: nẻ da, viêm da, ngứa da...

Vào mùa đông, 3 loại quả sau đây được cho là tốt nhất cho bạn để có một làn da khỏe mạnh.

Quả dâu tây



Dâu tây là loại quả rất giàu coenzyme Q10, một chất giúp chống lại thiệt hại gốc tự do và làm giảm tốc độ lão hóa. Ngoài ra, với hàm lượng chất axit alpha-hydroxyl khá cao, quả dâu tây sẽ giúp loại bỏ tế bào da chết và giúp cơ thể sản xuất nhiều collagen giữ cho da vừa khỏe vừa đẹp.

Một điều tuyệt vời khác không thể bỏ qua khi nói về dâu tây là nó chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa thiết yếu giúp ngăn ngừa các bệnh trên da, chống lại quá trình lão hóa và những tác hại của ánh nắng mặt trời đối với da. Với lượng nước nhiều, nếu ăn quả dâu tây vào mùa đông, bạn sẽ bớt được nỗi lo lắng về tình trạng thiếu nước của cơ thể.

Đó chính là những lý do tại sao về mùa đông, ăn quả dâu tây, da bạn vừa đẹp lại không bị ngứa, dị ứng hay viêm da.

Cà chua



Cũng giống như dâu tây, quả cà chua chứa nhiều nước nên vừa bổ sung nước cho cơ thể vừa có tác dụng tái tạo và hình thành collagen trong da, do đó ngăn ngừa da không bị chùng.

Trong cà chua còn có vitamin C, sắt, kali, phosphor, lưu huỳnh… đều là những chất có lợi cho sức khỏe và làn da. Về mùa đông, do ít ăn hoa quả nên cơ thể bạn dễ bị thiếu vitamin C và giải pháp bù đắp vitamin C là ăn nhiều cà chua. Tranhs để cơ thể thiếu hụt quá nhiều vitamin C vì nó có thể làm cho sự liên kết giữa các tổ hợp tế bào bị phá hoại, dẫn tới tình trạng thành mạch máu bị yếu đi và khi huyết áp tăng cao hoặc khi bị thương sẽ mất nhiều máu hay xuất hiện hiện tượng chảy máu dưới da, hoặc chảy máu chân răng… những triệu chứng này gọi là bệnh hoại huyết.

Ăn nhiều cà chua sẽ chống được bệnh xuất huyết và thúc đẩy cho vết thương mau lành.

Ngoài ra, cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa (có tên là lycopene) hơn bất kì các loại thực phẩm khác nên nó có hiệu quả rất lớn trong việc đẩy lùi nếp da, chống da khô và bị mụn. điều này giúp làm giảm nếp nhăn trên da. Ngoài ra, ăn nước sốt cà chua và nước ép cà chua có thể giúp xoá được mụn.

Cam quýt



Cam quýt và các quả họ cam không chỉ giải khát mà còn tốt cho làn da của chị em ở mọi độ tuổi. Cam quýt rất giàu carbohydrates, vitamin, axit malic, axit citric, protein, chất béo, chất xơ, khoáng chất... nên vừa cung cấp dinh dưỡng, lại giúp bổ sung nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da.

Cam cũng là một loại trái cây chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C. Các chất này giúp làm sáng da, tăng sức đề kháng cho da và giảm thiểu các bệnh như viêm da, dị ứng...

Mặt khác, vitamin C giúp cải thiện sự hấp thu của vitamin E và sắt trong cơ thể nên nó càng tốt cho làn da của bạn.

Bạn hãy thường xuyên uống nước cam ép mỗi ngày nếu muốn có một làn da hoàn hảo.

TTVN
Tag: Lam trang da, Suat an cong nghiep

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top