Nguyên liệu: 100 g thịt nạc dăm, 300 g bắp cải, 50 g củ cà rốt, 3 tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.
Cách làm: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng dày 0,5 cm. Ướp với một thìa cà phê hạt nêm. Bắp cải thái miếng bản to 1 cm, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, bào miếng dài 6 cm, bản to 1 cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho thịt vào xào săn. Cho tiếp bắp cải và cà rốt vào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối và đun đến khi bắp cải chín mềm thì tắt bếp.
Cho bắp cải xào ra đĩa, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu lên.
Mách bạn: Bắp cải sẽ ra nước trong khi nấu. Do đó, bạn nên xào trên lửa lớn để món xào được khô.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét