Đậm đà Bắp cải xào thịt heo

Đơn giản, dễ làm lại ngon và bổ dưỡng, hôm nay Amthuchomnay sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một món ăn ngon cho gia đình và bạn bè

Đậm đà Bắp cải xào thịt heo

Nguyên liệu: 100 g thịt nạc dăm, 300 g bắp cải, 50 g củ cà rốt, 3 tép tỏi. Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng dày 0,5 cm. Ướp với một thìa cà phê hạt nêm. Bắp cải thái miếng bản to 1 cm, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, bào miếng dài 6 cm, bản to 1 cm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Phi thơm tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho thịt vào xào săn. Cho tiếp bắp cải và cà rốt vào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối và đun đến khi bắp cải chín mềm thì tắt bếp.

Cho bắp cải xào ra đĩa, rắc thêm 1/2 thìa cà phê tiêu lên.

Mách bạn: Bắp cải sẽ ra nước trong khi nấu. Do đó, bạn nên xào trên lửa lớn để món xào được khô.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top