Mùi thơm hấp dẫn của món su su hầm thịt thật chẳng ai có thể cưỡng lại được.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 250 gr
- Su su: 2 quả
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Cà rốt: 1 củ
- Hành hoa, mùi ta, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Hành, mùi ta nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ. Phần thân trắng hành, thái nhỏ để riêng.
Bước 2: Thịt đem rửa sạch, thái thành những miếng vuông hình quân cờ, ướp thịt với hạt tiêu, hạt nêm, bột canh.
Bước 3: Su su nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ vừa ăn, ngâm vào âu nước cho ra bớt nhựa. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái thành những miếng dầy một chút. Ngô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành những khoanh tròn.
Bước 4: Phi thơm phần thân trắng của hành, cho thịt vào xào qua. Sau đó cho lượng nước vừa ăn cùng những khoanh ngô vào. Đun sôi nước, hạ lửa để ninh liu riu.
Bước 5: Khi thịt đã chín nhừ thì cho tiếp su su vào đun. Kế tiếp là cho cà rốt vào đun cho tới khi su su chín.
Rắc hành và mùi thái nhỏ vào, nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho thịt hầm su su ra bát rồi thưởng thức khi đang nóng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét