Món này rất đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ bởi hương thơm của sả và vị cay của ớt, bạn có thể chấm kèm với bột canh ớt pha nước cốt chanh nếu thích.
Nguyên liệu:
- 200g thịt ba chỉ
- Vài nhánh sả
- ½ muỗng ớt bột
- 1-2 quả ớt tươi.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước thoa đều hai mặt với bột canh, ớt bột, một nửa lượng sả.
Ướp 30 phút hoặc lâu hơn cho ngấm gia vị.
Chẻ sợi 1/2 chỗ sả còn lại.
Phi thơm sả cùng với dầu ăn đến khi hơi vàng thì vớt ra bát, để riêng.
Dùng dầu ăn đã phi thơm sả để chiên thịt.
Khi chiên thịt bạn nhớ để lửa thật nhỏ, đậy vung để cho thịt được chín đều cả trong lẫn ngoài.
Thịt chín có màu vàng nâu đẹp bạn lấy ra để khoảng 10 phút cho bớt nóng thái miếng vừa ăn là được.
Món ăn được "nhái" theo cách chế biến của người Hàn Quốc nhưng đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể thực hiện món thịt ba chỉ này trong các bữa tiệc, liên hoan với bạn bè cuối năm ngay tại nhà của mình.
Theo Đẹp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét