Sườn hầm mà ăn vào ngày mát trời này thì còn gì bằng! Một mon ngon mà bạn không thể nào bỏ qua. Chế biến thử xem nào ^^!.
Nguyên liệu:
- Sườn thăn: 200 g
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Súp lơ xanh: 1 cái.
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị hành tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành hoa rửa sạch thái khúc.
Bước 2: Sườn rửa sạch bằng nước muối cho vào bát tô ướp với hành tỏi băm cùng 1 thìa súp. Ướp sườn khoảng 15 phút.
Bước 3: Đổ một ít dầu vào chảo rán qua sườn cho săn thịt. Sau đó cho vào nồi ninh với nước lượng vừa đủ. Ninh nhỏ lửa cho sườn chín mềm.
Bước 4: Trong lúc đợi sườn chín, bạn gọt khoai tây, cà rốt cùng súp lơ. Khoai tây, cà rốt cắt miếng vừa ăn, súp lơ cắt lát rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
Bước 5: Khi sườn trong nồi mềm cho khoai tây, cà rốt vào ninh, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 6: Tiếp đến là súp lơ. Lúc này nên bật to lửa để rau được xanh.
Tắt bếp nêm mì chính cùng hành hoa cắt khúc rồi múc ra bát tô dùng nóng.
Sườn hầm rau củ vừa hấp dẫn, dễ làm mà lại rất ngon cơm.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hải Hương(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét