Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn

Không quá cầu kì, nhưng món ăn bình dân này lại là món ưa thích của biết bao người mỗi độ thu về, khi mà củ cải bắt đầu được thu hoạch và bán phổ biến.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Nguyên liệu:

- 500g củ cải trắng

- 300g thịt ba chỉ

- Hành khô, ớt

- Đường, tiêu, gia vị, mắm, mỳ chính, xì dầu tỏi ớt.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 1:

Thịt thái miếng dày, ướp với 1 thìa nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu, mỳ chính, gia vị .
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Đường đem thắng thành nước hàng.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 2:

Củ cải nạo vỏ, cắt khúc chừng 2cm - 3cm, bổ đôi, xóc với chút muối. Sau đó cho chung thịt, củ cải, 2 thìa xì dầu và nước hàng ướp thêm 15 phút nữa.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 3:

Xào củ cải và thịt, để lửa vừa đến khi thấy thịt hơi săn lại.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Bước 4:

Cho nước xâm xấp mặt thịt, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa đến khi củ cải và thịt mềm. Nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt vào kho cùng.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Ăn nóng với cơm.
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Trong món kho này mình có sử dụng thêm xì dầu tỏi ớt nên món ăn thơm và ngon hơn rất nhiều so với cách kho thông thường. Củ cải và thịt kho xong không bị nát mà mềm ngọt vừa ăn. Khi chế biến món này bạn cũng không nên kho khô quá, để chút nước rưới vào cơm nóng ăn sẽ rất ngon đấy!
Củ cải kho thịt cho cơm chiều ngon hơn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top