Thỉnh thoảng đổi món với bắp cải cuộn thịt kiểu này để bữa cơm thêm hấp dẫn nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn thăn: 200 g
- Bắp cải: 1 cái nhỏ
- Nấm hương: 10 cái
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Hành hoa: 1 mớ nhỏ
- Mùi tàu
- Gia vị: các loại
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt, hành tây rửa sạch bào sợi, rau mùi thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch qua nước muối loãng rồi thái mỏng, băm nhỏ rồi cho vào bát tô.
Bước 3: Cho hỗn hợp cà rốt, hành tây, mùi tàu và nấm hương vào bát.
Bước 4: Nêm một chút gia vị và trộn đều.
Bước 5: Bắp cải, hành lá rửa sạch, để ráo nước.
Bước 6: Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi trần qua hành hoa và bắp cải.
Bước 7: Đặt nhân thịt vào lá bắp cải rồi cuộn tròn như nem, dùng hành hoa buộc lại cho vào xửng hấp cách thủy.
Bước 8: Khoảng 20 phút khi bắp cải cuộn thịt chín mềm, gắp ra đĩa rồi ăn nóng chấm với tương ớt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hải Linh(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét