Thịt ba chỉ áp chảo trộn vừng

Món này cực ngon và thích hợp cho một ngày mưa như thế này.
Thịt ba chỉ áp chảo trộn vừng
Nguyên liệu:

-    Thịt ba chỉ: 300gr
-    Vừng: 1 nhúm
-    Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào
-    Ớt bột (không cần thiết)
Thực hiện:

Bước 1: Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.
Bước 4: Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.
Bước 5: Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.
Bước 6: Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top