Nước chấm chay bằng nước táo tươi ép

 Nuoc cham apple ot
Nếu các bạn muốn làm nước chấm này cho ngon thì nên dùng nhiều Fuji apple và khoảng 2-3 trái táo xanh loại chua ngọt là nước chấm làm ra sẽ có độ chua, ngọt, mặn, cay rất là ngon. Vì trái táo lớn nhỏ, có độ chua ngọt hơi xê xích nhau một chút nên các bạn đừng theo chính xác cân lượng này nhe…mà hãy nêm nếm từ từ cho đến khi thấy đậm đà là ok. Đáng lý P không dùng nhiều táo xanh như vậy nhưng mà là táo được cho nên có bao nhiêu P đem ép hết làm nước chấm :) Nước chấm tự làm ăn rất là an toàn vì mình không có dùng chất phụ gia
1.Nguyên liệu:
  • 5 trái táo ngọt (Fuji apple)
  • 3 trái táo xanh chua ngọt (táo xanh có 2 loại: loại rất chua và loại chua ngọt, loại này thơm)
  • 4 trái táo xanh vân hồng loại dẹp, ngọt lờ lợ (khi làm các bạn đừng dùng loại táo này, loại này mùi không thơm)
  • 3 muỗng canh muối
  • 9 muỗng mũ canh đường cát vàng đầy (loại muỗng mũ ăn một lần rồi bỏ)
2.Thực hiện:
Táo rửa vỏ cho thiệt sạch (P lấy đồ rửa chén chà thêm cho sạch), chẻ múi sao cho bỏ vừa vô máy ép, bỏ hột.
Lấy miếng vải mùng lót trên cái vợt, để cái vợt trên miệng thau, rồi kê vô nơi nước ép chảy ra, bắt đầu bỏ táo vào ép. Nước táo sẽ được lọc nên rất trong, các bạn cứ để nước chảy tự nhiên cho đến khi thấy vải trong vợt hết nước là OK, đừng túm miếng vải lại vắt, nước sẽ bị đục và lợn cợn. P ép được 5 cup nước.
Cho nước táo, đường, muối bắt lên bếp nấu sôi, P không để cạn đến một nửa mới tắt bếp, khi sôi vặn lửa nhỏ lại nấu liu riu chút là xong
Nuoc cham apple
Nước chấm nấu ra màu rất đẹp và rất là trong
Để nước chấm cho thiệt nguội, cho vô keo, khi ăn cho chút ớt vào, ngon ơi là ngon…
Nước chấm này dùng ăn với bánh ướt, bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bún, cơm v.v…
G.Phượng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top