1.Nguyên liệu:
- 1 khúc măng, rửa sạch, xắt làm 3 khúc, chẻ miếng vừa ăn, luộc sơ lại trong nước sôi, đổ ra rổ cho ráo
- 1 lon nấm rơm, rửa sạch, ngâm nước khoảng 15 phút rồi xả, làm khoảng 2-3 lần, cũng đem luộc sơ lại
- 1 hộp đậu hũ 19 oz, để ráo nước, đem chiên, xắt tùy ý
- 2/3 chén nước lã
- Gia vị: muối, đường, nước tương, dầu hào chay, bột nêm
Xào sơ nấm với chút nước tương và đường cho thấm, cho măng vô xào cho thơm, rồi đổ tiếp đậu hũ vào xào một phút, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn, xào chút nữa cho thấm, chế nước vô nêm nếm lại cho vừa ăn, sôi vặn lửa nhỏ lại nấu cho nước gần cạn là xong, nhớ đảo thường xuyên cho thấm. Măng rất hút muối nên dễ bị mặn nên nêm nêm cho vừa ăn sẽ ngon hay đậm đà hơn chút xíu là OK.
Măng ăn rất ngon nhưng cũng rất độc, nếu người bị đau nhứt nên hạn chế ăn, hay người đang yếu yếu ăn vào sẽ dễ bị trúng, lâu lâu OX lại vào bếp nấu món này ăn :) Ăn với cơm nóng thì ngon lắm…nếu bạn nào hong kiêng cử có thể cho ớt (làm cho món này âm hơn) vô nấu chung, cay lắm đó nhe vì măng kỵ ớt…Tùy sức khỏe của mỗi người mà cho thêm cái này hoặc bớt cái kia ra nhe :)
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét