Bạn đã bao giờ thử món khoai tây chiên kiểu này chưa, ngon miễn chê luôn nhé.
Nguyên liệu:
- 4 củ khoai tây vàng, cọ sạch vỏ
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- ½ muỗng canh bơ
- 2 muỗng canh lá Oregano (thuộc họ bạc hà)
- 2 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê vỏ chanh
- 4 tép tỏi vừa, băm nhỏ
- Muối và hạt tiêu
- 1-2 muỗng canh rau mùi tươi, băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây thái miếng giống như miếng táo. Thông thường nhiều người gọt vỏ khoai nhưng trong vỏ lại có nhiều dưỡng chất vì thế bạn cũng có thể chỉ cần cọ sạch vỏ là được.
Bước 2: Làm nóng một muỗng canh dầu và bơ trong một chảo ở nhiệt độ cao trung bình để bơ tan chảy. Cho khoai tây vào.
Bước 3: Chiên cho đến khi khoai có màu vàng nâu ở cả hai mặt cắt. Mỗi mặt chiên từ 5 – 6 phút.
Bước 4: Sau đó, giảm nhiệt, đậy vung lại và đun thêm cho đến khi khoai tây mềm.
Bước 5: Trong khi đó, trộn dầu, nước chanh, vỏ chanh, lá oregano, tỏi băm nhỏ, muối và hạt tiêu trong một cái bát.
Bước 6: Khi khoai tây mềm, cho hỗn hợp các gia vị trên vào và khuấy đều. Không đậy vung, nấu khoai tây thêm 3 – 4 phút là được.
Cho khoai tây chiên chanh tỏi ra đĩa, rắc một ít rau mùi lên trên rồi thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét