P nấu món này ăn với hủ tiếu nên nấu hơi lỏng một chút, nếu ăn với bánh mì thì nấu nước lèo ít lại ha, các bạn có thể cho thêm bất cứ đạm chay nào mà mình thích :)
1.Nguyên liệu:
Nước lèo: 4 lít nước + 1 trái Fuji apple + 4 bẹ bắp cải + 2 củ su su + 2 củ cà rốt + 4 khúc sả. Tất cả mấy thứ này xắt mỏng nấu cho lẹ khoảng 30 phút vớt hết xác bỏ
Nước lèo: 4 lít nước + 1 trái Fuji apple + 4 bẹ bắp cải + 2 củ su su + 2 củ cà rốt + 4 khúc sả. Tất cả mấy thứ này xắt mỏng nấu cho lẹ khoảng 30 phút vớt hết xác bỏ
- 1/2 củ cải trắng, xắt cục
- 1 củ cà rốt, xắt cục vừa ăn
- 8 oz nấm trắng, chẻ đôi
- 2 miếng đậu hũ chiên xắt con cờ
- 8 khúc ngắn đậu hũ ky cây đã chiên
- 10 lá thơm (bay leaf)
- 1 muỗng cà phê bột đại hồi
- 2 muỗng canh tomato paste hay dùng 2 trái cà chua thay thế cũng được
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường, bột nêm tùy thích
2.Thực hiện:
Bắt chảo cho dầu vào phi sơ lá thơm và bột đại hồi cho thơm, rồi đổ tomato paste vào xào cho ra màu, sau đó đổ đậu hũ và đậu hũ ky vào xào, nêm tiêu, chút muối, đường xào cho thấm rồi trút vô nồi nước lèo trên
Xào sơ củ cà rốt với ít muối, rồi cho vào nồi nước lèo trên
Xào tương tự như vậy với củ cải trắng, nấm trắng, rồi cũng trút vô nồi nước lèo trên
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn (nếu ăn với bánh mì) hay đậm đà chút (nếu ăn với hủ tiếu) rồi nấu thêm khoảng 10-15 phút nữa là chín
Làm tô hủ tiếu để ăn: Cho vắt hủ tiếu đã luộc chín, múc nước lèo và cái chan vào, cho thêm bông cải hay bất cứ gì mình thích ăn, rắt chút ngò và tiêu vào, chanh, ớt tùy thích…ăn với rau quế và giá, ăn liền và nóng mới ngon :)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét