Nguyên liệu:
Chân gà: 300g
Nấm rơm: 200g
Nấm hương: 100g
200g sả cây, 50g ớt chuông xanh, 50g ớt chuông vàng, 50g cà chua, 1 thìa súp hành boa rô băm, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp dầu ăn, 3 thìa súp nước dùng chay, ½ thìa cà phê bột bắp
Cách làm:
Chân gà rửa sạch, để ráo, chần qua nước sôi
Nấm rơm, nấm hương xắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại sạch, xắt nhỏ
Sả cây rửa sạch, bỏ phần lá già, bào mỏng. Ớt chuông xanh, vàng, cà chua lạng bỏ hạt, xắt nhỏ. Hòa tan bột bắp với nước dùng
Làm xốt nấm: Làm nóng dầu ăn, phi thơm boa-rô, sả bào, cho nấm vào xào sơ khoảng 1 phút, cho các loại rau củ vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, nêm hạt nêm chay, đường, nước tương, dầu hào vừa ăn, cho hỗn hợp nước dùng bột bắp vào, thấy xốt sệt cho chân gà vào nấu riu lửa thêm 5 phút nữa là được
Múc chân gà xốt nấm ra đĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ: Đối với các thực phẩm giả chay như chân gà, tôm, mực, bạn nên chần qua nước sôi để làm bớt độ nhớt, khi chế biến sẽ ngon hơn.
Theo Món Ngon Việt Nam
0 nhận xét:
Đăng nhận xét