Thử đổi món cho bữa cơm với cá viên chiên nấu măng và cà chua, ăn lạ lạ mà ngon.
Nguyên liệu:
- 150g chả cá thát lát hay phi lê cá rô
- Măng chua
- 1 quả cà chua, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm.
Cách làm:
Chả cá thát lát đổ ra bát, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, hạt tiêu, dùng thìa quết nhuyễn. Để đơn giản bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị.
Đun nóng dầu, dùng thìa múc từng viên chả cá thả vào nồi, chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Măng chua xé sợi, cà chua bổ múi cau, hành lá thái nhỏ
Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ cà chua, măng chua vào xào.
Xào tầm từ 3 đến 5 phút, đổ từ từ nước lạnh vào. Đun sôi, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
Đun đến khi măng mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Sau cùng đổ chả cá chiên vào nồi, đun sôi, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo Món ngon Sài Gòn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét