Món này người Mỹ làm hơi lạc và hơi có vị chua và vị béo, thường được ăn lạnh, nhưng mà P làm vừa ăn một chút theo khẩu vị của người Á châu mình, với P thì rất ít khi ăn các món làm bằng khoai tây chỉ trừ canh cà rốt, khoai tây và món Ragu thôi, nếu bạn thích món Mỹ thì sẽ thấy món này ngon, còn nếu không thích thì đừng làm thử nha, bỏ uổng lắm :)
1.Nguyên liệu:
Cho khoảng 2-3 khẩu phần ăn, người Mỹ ăn một bữa rất nhiều món nhưng mỗi món chỉ có chút à
Khoai tây, cà rốt đem hấp khoảng 5 phút cho chín, sau đó xắt hột lựu
Cần, bơ cũng xắt hột lựu
Đổ hỗn hợp cà rốt, khoai tây, cần, giấm và vegenaise vào 1 cái dĩa hay tô, rồi trộn cho đều, sau đó cho bơ vào trộn đều, đậy lại, cho vô tủ lạnh ít nhất cũng vài tiếng đồng hồ trở lên để cho hỗn hợp này lạnh, khi ăn rắc đậu phộng vào...
Được ăn kèm với món chiên hay món nướng v.v…hay ăn với bất cứ gì mà mình thích :)
G.Phượng
1.Nguyên liệu:
Cho khoảng 2-3 khẩu phần ăn, người Mỹ ăn một bữa rất nhiều món nhưng mỗi món chỉ có chút à
- 1 củ khoai tây, chẻ làm 4
- 1/2 củ cà rốt
- 1 nhánh cần tây
- 1/2 trái bơ (không cần nếu không thích béo nha)
- 1 muỗng canh đậu phộng rang giã nát hay loại hạt nào cũng được
- 1 muỗng canh vegenaise
- 1 muỗng canh giấm pha gồm muối, đường và giấm, pha cho hơi đậm đà một chút
Khoai tây, cà rốt đem hấp khoảng 5 phút cho chín, sau đó xắt hột lựu
Cần, bơ cũng xắt hột lựu
Đổ hỗn hợp cà rốt, khoai tây, cần, giấm và vegenaise vào 1 cái dĩa hay tô, rồi trộn cho đều, sau đó cho bơ vào trộn đều, đậy lại, cho vô tủ lạnh ít nhất cũng vài tiếng đồng hồ trở lên để cho hỗn hợp này lạnh, khi ăn rắc đậu phộng vào...
Được ăn kèm với món chiên hay món nướng v.v…hay ăn với bất cứ gì mà mình thích :)
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét