1.Nguyên liệu:
- 1 lb đậu nành, ngâm qua đêm cho mềm
- 5 lít nước (dùng để xay và vắt nước sữa dạo)
- Nước cốt dừa ít nhiều tùy thích (không có cũng được)
- 1 bó lá dứa, xắt khúc hay thắt gút lại tùy thích
- Đường phèn hay đường gì cũng được, ít nhiều tùy khẩu vị
- 1 muỗng cà phê muối
2.Thực hiện:
Cho đậu vào máy xay, lọc lấy sữa
Bắt sữa lên bếp nấu, cho lá dứa vào nấu chung, khi sôi đổ nước cốt dừa, muối và cho đường vào nấu sôi ít phút cho thơm rồi tắt bếp, vô chai cho vào tủ lạnh uống dần, vừa thơm vừa béo rất ngon :)
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét