Thịt bê xào mướp Nhật

Cách thức chế biến món này đơn giản mà vẫn ngon.

Nguyên liệu:

- Thịt bê: 200gr
- Mướp Nhật non: 6 - 7 quả
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 1 củ
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Mướp Nhật rửa sạch, thái vát thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, thái vát.

Bước 2: Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt bê cùng một chút tỏi, sả, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị và một ít dầu ăn. Để trong vòng 10 - 15 phút cho thịt bê ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và sả vào phi thơm.

Bước 4: Cho thịt bê vào xào cho đến khi thịt bê chín tới.

Bước 5: Trút thịt bê đã xào chín ra đĩa. Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo rồi đổ mướp vào xào. Khi mướp vừa chín tới thì cho thịt bê vào đảo đều, nêm nếm vừa miệng rồi tắt bếp.

Đảm bảo món thịt bê xào mướp Nhật này sẽ hấp dẫn bữa cơm của cả gia đình.

Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top