Món ăn đơn giản, dễ làm nhưng có sự cuốn hút riêng biệt.
Nguyên liệu:
- Ngao: 1 kg
- Thịt băm: 200 g
- Hành củ, mùi tàu (răng cưa)
- Hành hoa
- Gia vị: Bột nêm, mì chính, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Ngao mua về rửa sạch, hấp vừa chín cho đến khi ngao mở miệng thì nhặt lấy thịt, bỏ vỏ.
Bước 2: Hành hoa, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành với dầu rồi cho thịt băm vào xào chín. Nêm một ít gia vị.
Bước 4: Khi thịt chín cho ngao vào đảo nhanh tay.
Bước 5: Tiếp đến cho hành hoa, rau mùi vào đảo đều và thêm ít mì chính là được.
Bước 6: Cho ngao xào thịt băm ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Mách nhỏ: Nếu bạn không thích hấp ngao mà thay vì luộc sơ qua để ngao mở miệng, hãy giữ lại nước luộc ngao để nấu canh nhé. Canh ngao chua ăn cũng rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét