Lươn thịt chắc được chiên giòn, béo ngọt thơm mùi gừng tỏi ướp cùng, ăn cũng sẽ rất đưa cơm.
1. Nguyên liệu
- Lươn
- Ớt sừng
- Gừng
- Tỏi
- Nước mắm, hạt nêm, đường
- Đậu phộng rang, dầu ăn
2. Cách làm
Lươn làm sạch, để nguyên con, khứa 2 bên lưng lươn, cuộn lươn lại. Dùng tăm ghim cho không bị bung.
Ướp lươn với 1 muỗng canh nước mắm, chút hạt nêm, đường.
Gừng gọt vỏ, xắt lát. Tỏi lột vỏ, đập dập vài tép
Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho gừng và ớt vào chảo đến khi vừa tỏa mùi thơm thì đổ nhiều dầu vào chảo, thả lươn vào chiên.
Dầu sôi trở lại, giảm lửa, tưới dầu lên mình lươn đến khi lớp da giòn là được.
Theo Tapchiamthuc
0 nhận xét:
Đăng nhận xét