Nguyên liệu
Bê thui: 300g
Rau má: 300g
Hành tây: 1 củ
Hành tím: 3 củ
100g khế chua, 2 quả chanh, 50g đậu phộng rang, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp nước mắm
Cách làm
- Bê thui xắt lát mỏng vừa ăn
- Rau má nhặt bỏ những lá úa, rửa sạch, vẩy ráo nước
- Hành tây, hành tím bỏ vỏ lụa bào mỏng. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ bạt. Khế chua bỏ cạnh, xắt lát mỏng. Đậu phộng giã giập
- Cho hành tây, hành tím, rau má, khế vào thố, trộn đều. Khuấy nước cốt chanh, đường, nước mắm cho tan, rưới vào hỗn hợp rau má, trộn nhẹ tay cho thấm
- Cho rau má ra đĩa, cho bê thui lên, rắc đậu phộng lên trên. Ăn kèm bánh mè nướng.
Theo monngonvietnam
0 nhận xét:
Đăng nhận xét