1.Nguyên liệu:
2.Thực hiện:
Bắt nồi nước với tí muối lên nấu sôi
Lột vỏ chuối cho sạch, rửa sơ lại rồi xắt lát hơi dày thả vô nồi nước luộc khoảng 10 phút cho chín. Khi chuối chín rồi vớt chuối ra dĩa, lấy muỗng hay cái gì cũng được ép cho chuối nhuyễn ra, trút vô tô lớn, sau đó cho hết các thứ gia vị vào, nêm nếm sao cho đậm đà một chút, rồi trộn cho thiệt đều, chuối sẽ rất là dẻo và quyển lại với nhau mà không cần phải rắc thêm bất kỳ bột gì vô. Nếu ăn liền thì đem chiên, còn không thì cứ để trong tủ lạnh khi ăn bấy nhiêu thì chiên bấy nhiêu…
Mang bao tay nilon vô, vắt lấy 1 cục chuối vò thành cây để đó, vò cho hết tô chuối
Bắt chảo lên cho ít dầu, chờ nóng, cho từng cây chuối vào chiên với lửa nhỏ cho vàng đều là OK
Bắt chảo khác lên phi sả cho vàng thơm rồi nêm chút nước tương, đường cho vừa ăn, đảo đều rồi trút chuối vừa chiên xong vô, đảo cho đều, tắt bếp, ăn với cơm nóng, thêm món canh nữa thiệt là ngon
Ngoài ra món này dùng để làm nhân sushi cũng rất là ngon :)
G.Phượng
- 2 trái chuối Mễ sống
- 2 muỗng canh sả bằm
2.Thực hiện:
Bắt nồi nước với tí muối lên nấu sôi
Lột vỏ chuối cho sạch, rửa sơ lại rồi xắt lát hơi dày thả vô nồi nước luộc khoảng 10 phút cho chín. Khi chuối chín rồi vớt chuối ra dĩa, lấy muỗng hay cái gì cũng được ép cho chuối nhuyễn ra, trút vô tô lớn, sau đó cho hết các thứ gia vị vào, nêm nếm sao cho đậm đà một chút, rồi trộn cho thiệt đều, chuối sẽ rất là dẻo và quyển lại với nhau mà không cần phải rắc thêm bất kỳ bột gì vô. Nếu ăn liền thì đem chiên, còn không thì cứ để trong tủ lạnh khi ăn bấy nhiêu thì chiên bấy nhiêu…
Mang bao tay nilon vô, vắt lấy 1 cục chuối vò thành cây để đó, vò cho hết tô chuối
Bắt chảo lên cho ít dầu, chờ nóng, cho từng cây chuối vào chiên với lửa nhỏ cho vàng đều là OK
Bắt chảo khác lên phi sả cho vàng thơm rồi nêm chút nước tương, đường cho vừa ăn, đảo đều rồi trút chuối vừa chiên xong vô, đảo cho đều, tắt bếp, ăn với cơm nóng, thêm món canh nữa thiệt là ngon
Ngoài ra món này dùng để làm nhân sushi cũng rất là ngon :)
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét