Bí quyết nổ bắp rang bơ siêu ngon

Ở ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món bắp rang bơ thơm, ngon, giòn, ngọt nhé.
Bí quyết nổ bắp rang bơ siêu ngon

Nguyên liệu:

- Ngô loại dùng để nổ (popcorn) : 60gr
- Đường: 10gr
- Bơ: 5gr
- Dầu ăn: 4ml
Cách làm:

Bước 1: Chọn 1 chiếc nồi có đế dày, và có nắp để nổ ngô. Láng dầu ăn rồi bắc lên bếp cho nóng nồi, sau đó trút ngô vào dùng đũa đảo đều.

Bước 2: Đậy vung lại, để lửa mức vừa phải, thỉnh thoảng cầm quai nồi lắc qua lắc lại cho ngô nóng đều.

Bước 3: Một lát sau nghe thấy tiếng ngô nổ lụp bụp thì các bạn hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Vẫn đậy vung nồi, vì nếu mở ra ngô sẽ bắn lung tung. Mới đầu chỉ lác đác tiếng ngô nổ, sau ngô sẽ nổ rất nhanh. Cứ để nguyên như vậy đến khi không nghe thấy tiếng nổ nữa thì tắt bếp, mở vung.

Bước 4: Đun nhỏ lửa trên 1 chảo rộng cho đường tan chảy, kế đến cho tiếp bơ vào. Có thể dùng được cả bơ thực vật lẫn bơ thường các bạn nhé.

Bước 5: Vẫn đặt chảo trên bếp, trút ngô vào đảo cho ngô ngấm đều bơ và đường. Đừng để lửa to kẻo đường dễ bị cháy, cũng đừng tắt bếp ngay kẻo đường rất nhanh cứng lại.

Vậy là món bắp rang bơ của bạn đã hoàn thành, hãy cùng nhâm nhi với gia đình và ngồi quây quần thưởng thức một bộ phim thật hay nhé!

Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top