Món này OX nấu:
1.Nguyên liệu:
1.Nguyên liệu:
- 4 miếng đậu hủ chiên, xắt tùy ý.
- Một trái bí đao nhỏ, xắt cục.
- 2 muỗng canh tương hột.
- Nước lã hay nước lèo.
2.Thực hiện:
Khi dầu nóng, đổ bí vào xào cho bí tái, nêm chút muối, đảo đều khoảng 1 phút, rồi cho đậu hủ, tương hột vào xào 1 phút nữa, sau đó nêm nếm gia vị vào, xào chút cho thấm rồi đổ nước ngập bí, thử lại xem có vừa ăn chưa, bí mà nêm mặn sẽ không ngon, rồi đậy nắp lại, nấu lửa nhỏ, thi thoảng đảo đều bí cho thấm gia vị, nấu sao cho khi bí chín chỉ còn nước ươn ướt hay là tùy sở thích, khoảng 20 phút hay khi bí mềm là chín, rồi mới nêm ngò, tiêu hay ớt vào đảo đều, ăn với cơm nóng rất ngon.
Bí đem làm món này P thấy ngon. Kỳ trước P có kho bí với chao, nhưng P thấy khó ăn, chắc tại P không quen :)
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét