Cách làm sữa chua dẻo

Sữa chua dẻomón ăn dễ làm được rất nhiều bạn trẻ ưu thích. Bạn có thể kết hợp với bột ca cao, trái cây để tạo ra những hương vị mới lạ, hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Sữa đặc: ½ hộp
- Sữa chua vinamilk: 1 hộp
- Bột rau câu: 15 g
- Hộp đựng

Món ăn ngon: sữa chua dẻo
Cách làm:
Đổ sữa tươi vào nồi cùng với sữa đặc, đặt lên bếp đun nóng khoảng 60oC.

Cho sữa chua vào,  khuấy đều để hỗn hợp sữa tươi tan hoàn toàn.

Cho tiếp bột rau câu vào nồi sữa, khuấy nhẹ và đều tay cho tan hết.

Múc hỗn hợp sữa vào các hộp nhỏ.

Xếp vào nồi đậy vung rồi ủ lên men (khoảng 8 tiếng) rồi để sữa vào ngăn mát từ 4-5 tiếng.

Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng. 

Cho đá bào xuống dưới, sữa chua dẻo lên trên, cho thêm hoa quả thái nhỏ, hoặc rắc bột ca cao lên trên và … măm thôi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với sữa chua dẻo !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top