Canh khoai tây sườn nóng hổi

Những ngày mùa đông lạnh giá, thưởng thức bát canh khoai tây thơm mềm, nóng hổi với cơm trắng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây to
- 1 củ cà rốt to
- 300-400g sườn
- 2 nhánh hành lá
- 1 mớ mùi tàu
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 1
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 2
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế rau củ:
- Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng vừa ăn.
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 3
- Cà rốt gọt vỏ, dùng dao tỉa 4 rãnh cách đều nhau xung quanh thân củ để tạo hoa cà rốt, xắt cà rốt thành các miếng có độ dày 1 cm.
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 4
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 5
- Hành, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 6
Bước 2: Sườn cho vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước.
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 7
Bước 3: Hành củ bóc vỏ, thái lát rồi phi thơm, cho sườn vào đảo với hành, thêm ít bột canh. Sau đó đổ nước vào, đun sôi.
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 8
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 9
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 10
- Trong quá trình sôi, hớt bọt bẩn cho nước canh trong. Hớt bọt xong, hạ lửa, đun liu riu cho đến khi sườn mềm.
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 11
Bước 4: Khi sườn mềm, cho khoai tây, cà rốt vào, đun cho đến khi tất cả chín (không để chín quá, khoai và cà rốt sẽ nát).
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 12
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 13
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trước khi cho canh ra, vặn lửa to, thả rau mùi, hành vào, để khoảng 10 giây đến 1 phút rồi tắt bếp.
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 14
Cho canh khoai tây nấu sườn ra bát rồi ăn nóng nhé!
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 15
Những ngày mùa đông lạnh giá, thưởng thức bát canh khoai tây thơm mềm, nóng hổi với cơm trắng thì còn gì bằng.
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 16
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 17
Canh khoai tây sườn nóng hổi - 18Canh khoai tây sườn nóng hổi - 19
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai tây sườn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top