Cánh gà chiên sốt cà

Món cánh gà chiên sốt cà chua vừa ngon miệng lại nóng hổi, vô cùng hấp dẫn.

Chị em cùng tham khảo cách làm cánh gà sốt cà chua dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 10 cánh gà
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 5 muỗng canh bột ngô hoặc bột năng
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng canh tương cà chua/ ketchup
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn nếu có
Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh - 1
Thực hiện:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với nước có pha chút muối. Sau đó xả qua nước lạnh thật sạch, để ráo. Ướp vào thịt bột nêm, tiêu, muối trộn đều.
Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh - 2
Để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh - 3
Bước 2: Cho bột năng vào 1 cái bao nilon, tiếp tục cho cánh gà vào xóc đều cho bột bám quanh cánh gà.
Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh - 4
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi nóng gắp từng cánh gà cho vào chiên với lửa vừa.
Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh - 5
Bước 4: Khi cánh gà chín, vàng giòn thì gắp ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh - 6
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Kế đến cho tương cà chua, nước tương, tất cả các gia vị còn lại trộn đều nếm nếm cho vừa ăn.
Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh - 7
Bước 6: Cuối cùng cho cánh gà chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.
Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh - 8
Trình bày: Xếp cánh gà chiên sốt cà chua ra đĩa trang trí thêm cà rốt dưa leo. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.
Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh - 9
Cánh gà chiên sốt cà ngon cơm ngày lạnh - 10
Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với cánh gà chiên sốt cà chua hấp dẫn cho ngày lạnh!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top