Cách làm món Sushi cuộn bơ tươi ngon

Đang mùa bơ nên chúng mình tranh thủ làm mấy món ngon cho cả nhà đi nhỉ? Cách làm sushi độc đáo, đẹp mắt, quả bơ với nhiều chất dinh dưỡng rất hiệu quả làm đẹp da.

Nguyên liệu làm món Sushi cuộn bơ tươi ngon:

- Cơm đã chín

- 170gr thịt cua

- 1/2 chén mayonnaise

- 1/2 quả dưa chuột

- 2 quả bơ

- 1/2 quả chanh

- Rong biển

- 1/4 chén vừng trắng

- Trứng cá hồi, trứng cá (trang trí)

- Tấm tre, dao sắc



Cách làm món Sushi cuộn bơ tươi ngon:

Bước 1:

Các ấy vớt thịt cua trong hộp ra để ráo và cho vào bát cùng với mayonnaise trộn đều.



Bước 2:

Dưa chuột rửa sạch gọt vỏ, cắt thành các thanh dài khoảng 5-6cm.



Bước 3:

Bơ tươi gọt vỏ và cắt thành các lát mỏng dày 1cm. Để bơ tươi không bị thâm, các ấy có thể rưới chút nước chanh lên.



Bước 4:

Chúng mình chỉ sử dụng 2/3 tấm rong biển nên các ấy cắt bỏ 1/3 tấm nha.



Bước 5:

Sau đó, trải tấm tre có bọc ni lông cho khỏi dính này. Chuẩn bị nước trong một bát nhỏ với: 1/4 chén nước, 2 muỗng cà phê giấm.



Bước 6:

Bạn đặt tấm rong biển lên và cho cơm vào, dàn đều, mỏng.



Bước 7:

Rắc hạt vừng lên trên nè. Bạn có thể cho trứng cá lên thay vì hạt vừng.



Bước 8:

Lật tấm rong biển bạn vừa làm xuống, rồi xếp bơ, thịt cua, dưa chuột vào một góc.



Bước 9:

Sử dụng tấm tre để cuộn tròn sushi thật chắc tay nào.



Bước 10:

Bây giờ, các ấy lăn lại một lần nữa cho chắc này.



Bước 11:

Lấy cuộn cơm ra khỏi chiếu, rồi cắt làm đôi, sau đó cắt mỗi nửa thành 3 miếng. Hãy lau dao bằng khăn ẩm để bạn có thể dễ dàng cắt hơn.



Món ăn ngon sushi cuộn bơ vừa ngon lại vừa bổ dưỡng rất thích hợp cho những ngày đầu tuần, hãy cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể để bắt đầu một tuần làm việc chăm chỉ nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top