Bibimbap là món cơm trộn rất hấp dẫn và nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng được nhiều nước yêu thích. Món bibimbap không khó làm chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là được. Tham khảocách làm bibimbap tại đây nhé!
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò, thái lát mỏng
Sốt ướp thịt bò:
- 1 quả kiwi, gọt vỏ, bổ làm tư; ½ củ hành tây màu vàng, bóc vỏ, bổ làm tư; 2 tép tỏi, lột vỏ; 2,5cm gừng, gọt vỏ; 100ml xì dầu; 50g đường; 50ml dấm gạo; 30ml dầu mè; 2,5g bột hạt tiêu; 5ml dầu thực vật
Nguyên liệu ăn kèm:
- 3 bát nhỏ giá đỗ; 1 chút dầu mè; Muối vừa ăn; Hạt vừng rang
- 3 quả bí ngòi nhỏ, cắt thành các thanh nhỏ có kích cỡ 5cm.; 5ml dầu thực vật; 2 tép tỏi, băm nhỏ; Muối vừa ăn
- Cơm
- 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ; Củ cải muối vàng cắt cỡ que diêm; kim chi, Tương ớt Hàn Quốc (nếu không có bạn có thể dùng tương ớt thường); dầu mè; trứng luộc hoặc ốp (lòng đỏ còn lỏng).
Cách làm:
Bước 1: Làm nước sốt:
- Cho quả kiwi, hành tây, tỏi, gừng vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào túi ziplog rồi thêm xì dầu, đường, dấm gạo, dầu mè, hạt tiêu. Sau đó đóng mép túi lại, nhào bóp một lát để hỗn hợp gia vị đều nhau.
Bước 2: Thịt bò thái lát mỏng. Sau đó, cho thịt bò vào, đóng mép túi, dùng tay bóp để thịt bò ngấm gia vị.
Bước 3: Để túi thịt bò ướp trong tủ lạnh khoảng 8 giờ. Khi thịt ướp xong, cho ít dầu ăn vào chảo trên ngọn lửa lớn.
- Cho thịt bò vào chảo rồi đảo cho đến khi thịt bò chín. Lưu ý không nên xào thịt lâu quá thịt khô và dai. Cho thịt bò ra khỏi chảo.
Bước 4: Chần giá đỗ trong nồi nước sôi khoảng 1 phút. Vớt ra để ráo nước rồi trộn với ít dầu mè, muối, hạt vừng rang.
Bước 5: Chần rau cải bó xôi trong nước sôi khoảng 1 phút. Để ráo và bóp bỏ nước ở trong rau đi, cắt rau vừa ăn rồi cho vào trộn với một ít dầu mè, muối.
Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ cao, cho tỏi vào xào thơm rồi cho bí ngòi vào xào, thêm muối vào xào cho tới khi bí ngòi tái.
Bước 7: Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, cho cơm vào một bát lớn (có một số công thức sẽ cho cơm lên rang rồi mới làm cơm trộn).
- Xếp thịt bò, giá đỗ, rau cải bó xôi, bí ngòi, cà rốt, kim chi, củ cải ngâm lên trên. Cuối cùng là đặt một quả trứng ốp hoặc luộc rồi rưới tương ớt Hàn Quốc và ít dầu mè. Giờ bạn chỉ việc trộn đều cơm lên và thưởng thức cơm bibimbap thôi!
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò, thái lát mỏng
Sốt ướp thịt bò:
- 1 quả kiwi, gọt vỏ, bổ làm tư; ½ củ hành tây màu vàng, bóc vỏ, bổ làm tư; 2 tép tỏi, lột vỏ; 2,5cm gừng, gọt vỏ; 100ml xì dầu; 50g đường; 50ml dấm gạo; 30ml dầu mè; 2,5g bột hạt tiêu; 5ml dầu thực vật
Nguyên liệu ăn kèm:
- 3 bát nhỏ giá đỗ; 1 chút dầu mè; Muối vừa ăn; Hạt vừng rang
- 3 quả bí ngòi nhỏ, cắt thành các thanh nhỏ có kích cỡ 5cm.; 5ml dầu thực vật; 2 tép tỏi, băm nhỏ; Muối vừa ăn
- Cơm
- 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ; Củ cải muối vàng cắt cỡ que diêm; kim chi, Tương ớt Hàn Quốc (nếu không có bạn có thể dùng tương ớt thường); dầu mè; trứng luộc hoặc ốp (lòng đỏ còn lỏng).
Bước 1: Làm nước sốt:
- Cho quả kiwi, hành tây, tỏi, gừng vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào túi ziplog rồi thêm xì dầu, đường, dấm gạo, dầu mè, hạt tiêu. Sau đó đóng mép túi lại, nhào bóp một lát để hỗn hợp gia vị đều nhau.
- Cho thịt bò vào chảo rồi đảo cho đến khi thịt bò chín. Lưu ý không nên xào thịt lâu quá thịt khô và dai. Cho thịt bò ra khỏi chảo.
Bước 4: Chần giá đỗ trong nồi nước sôi khoảng 1 phút. Vớt ra để ráo nước rồi trộn với ít dầu mè, muối, hạt vừng rang.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm bibimbap nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét