Paté chay

Tùy khẩu vị mà có thể thay thế bằng các nguyên liệu khác nhau sẽ cho những hương vị khác nhau, có thể thay thế bằng hột điều hoặc đậu đỏ hay đậu xanh, nếu thích béo thì cho cream cheese

1.Nguyên liệu:
  • 1 lb nấm trắng tươi (nếu dùng nấm baby bella thì paté sẽ có màu đậm hơn)
  • 1 miếng đậu hủ medium firm
  • 1/2 chén almond xay nhuyễn
  • 1/2 cup bread crumbs
  • 1 lon lớn đậu chick peas
  • 1 lon lớn đậu pinto beans (dùng cái này sẽ có mùi giống gan nướng), vốn nó đã hơi mặn
  • 1 muỗng lá quế khô (basil)
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 2 muỗng dầu ăn olive
2.Thực hiện:

Nấm lột vỏ (xài đến nấm P hay ngâm nước muối rồi mới rửa sạch), xắt mỏng, xào chín và vắt cho khô nước (hay nướng khoảng 10 phút cho khô), chờ nguội
Đậu hũ cho vào khăn vắt ráo nước
Cho nấm vào food processor xay nhuyễn, đổ ra một tô lớn
Cho đậu hũ, almond, bread crumbs, basil, tiêu vô xay nhuyễn
Xay nhuyễn chick peas với ít muối, dầu, và basil, tiêu
Pinto bean đã nát rồi chỉ cần xay sơ thôi
Đổ tất cả hỗn hợp đã xay nhuyễn vào tô lớn trên, nêm nếm lại cho vừa ăn
Nếu muốn có hình đẹp thì thoa dầu vô khuôn, cho hỗn hợp vào, ém chặt lại sao cho bề mặt bằng phẳng, thoa chút dầu lên bề mặt, vặn lò 300 độ F, cho ít nước vào khay, đặt khuôn lên khay, cho vào lò nướng 10 phút
Ăn với bánh mì Pháp, cracker, bánh lạc

Phần 1: https://www.youtube.com/watch?v=BbP7oh5E4GY

Phần 2: https://www.youtube.com/watch?v=x2FHBcq2SzU

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top