Nguyên liệu:
- 300g Dâu tây tươi (có thể dùng xoài hoặc đào để đổi vị)
- 70g Đường
- 45g Mứt dâu (hoặc mứt xoài, mứt đào)
- 1 Hộp kem vanilla
- 1 Hộp kem dâu
- Soda hoặc nước có ga (sparkling water)
Cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 khay lớn, lót giấy nến lên rồi lấy kem thành từng scoop để lên khay. Cho khay kem vào tủ lạnh để sẵn sàng dùng.
Bước 2:
Ngâm rửa sạch dâu rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho dâu, mứt và đường vào nồi
Bước 3:
Đun cho đến khi hỗn hợp mềm và sôi.
Bước 4:
Vặn lửa nhỏ rồi đun thêm trong khoảng 10-15' nữa, đến khi dâu thật mềm và bắt đầu nát
Bước 5:
Bước 6:
Chuẩn bị sẵn ly, kem và soda. Bạn có thể để dành vài quả dâu để trang trí cho ly nhé!
Bước 7:
Cho 1 scoop kem vanilla và 1 scoop kem dâu vào ly, sau đó rưới 2 thìa canh siro dâu vào. Cuối cùng, bạn đổ thêm soda là thức uống đã hoàn thành rồi!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét