Cách nấu Bánh Canh Ghẹ ngon



Ghẹ chọn những con thật chắc, to bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.
Nguyên liệu nấu Bánh Canh Ghẹ ngon:

- 200 gram bánh canh.

- 50 gr nấm rơm.

- 1 con ghẹ.

- 50 gram giá, rau sống.

- Hành lá thái nhỏ.

- 300 gram xương ống heo.

- Gia vị: đường, bột nêm, nước mắm

- 4 bát nước dùng.

Cách nấu Bánh Canh Ghẹ ngon:

- Xương ống rửa sạch, cho vào nồi cùng với nước dùng, hầm khoảng 1 giờ, nêm chút bột nêm, nước mắm, đường.

- Luộc ghẹ chín, lấy thịt.

- Nấm rơm ngâm nước muối, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

- Trụng bánh canh qua nước sôi, cho ra bát.

- Cho thịt ghẹ lên, múc nước dùng vào, rắc hành lá, tiêu, dùng với giá, rau sống. (để cả vỏ ghẹ lên bát thì trông đẹp mắt, có thể ăn kèm chả cua hay tiết tùy khẩu vị)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top