Gỏi cuốn là món ăn không lạ nhưng nếu thay đổi một chút nguyên liệu thì bạn sẽ có món gỏi cuốn kiểu Hàn Quốc rất thú vị đấy!
Nguyên liệu để làm món gỏi cuốn kiểu Hàn Quốc:
- 2 cái ức gà
- 1 trái ớt chuông xanh, 1 trái ớt chuông đỏ, 1 trái ớt chuông xanh
- 1 trái dưa leo
- 1 củ cà rốt bào vỏ
- 7 miếng thanh cua
- 3 lát dứa đóng hộp (có thể dùng dứa tươi)
- Một ít là vừng, 2 lát chanh (bạn có thể thay bằng lá vừng thành loại rau bạn thích ăn)
- Bánh tráng phơi sương, nước ấm
Bước 1:
Đầu tiên bạn cần hấp chín 2 cái ức gà.
Ớt chuông, dưa leo, cà rốt , thanh cua, lá vừng thái sợi nhỏ, thịt gà chín xé sợi nhỏ, dứa đông lạnh cắt miếng nhỏ.
Chuẩn bị bát nước ấm với 2 lát chanh bên trong để cuốn bánh. Tiếp theo nhúng tay vào trong nước và thoa đều lên một mặt bánh, đặt bánh trên mặt đĩa phẳng, cho lá vừng, ớt chuông, dưa leo, cà rốt, thanh cua, thịt gà và dứa đông lạnh lên trên.
Bạn gấp phần đầu và hai bên vào trong. Tiếp theo cuộn tròn thành cuốn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét