Mẹo chống nứt cho nồi và hũ sành mới

Vật dụng bằng sành mới mua về nên ngâm vào nước nóng để chống nứt, vỡ trong quá trình sử dụng đựng hoặc chế biến đồ ăn.
Mẹo chống nứt cho nồi và hũ sành mới
Nồi niêu, bình hũ bằng sành mới mua về mà sử dụng ngay dễ bị nứt, vỡ. Theo kinh nghiệm của tôi, trước khi sử dụng nên ngâm chúng vào chậu nước nóng và lăn đều. Căn đến khi nào vật dụng bằng sành đó không còn phát ra âm thanh "xì xì" nữa, tức là đã ngấm đủ nước thì vớt ra. Sau đó mới sử dụng để đựng hoặc nấu đồ ăn.

Làm như thế vừa chống nứt, vỡ giúp đồ sành sáng bóng và sử dụng lâu bền hơn.

Theo VNE

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top