Thưởng thức món gà xốt chanh kiểu này chắc chắn sẽ rất ngon và hấp dẫn. Một mon ngon nữa thêm vào thực đơn cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà xắt khối lập phương vừa ăn
Gia vị
- 1 nhúm muối
- 1 muỗng canh xì dầu
Hỗn hợp bột
- ¾ chén nước
- 115g bột mỳ
- 55g tinh bột ngô
- 1 muỗng canh cà phê baking soda
- 1 quả trứng
- 2 muỗng cà phê dầu ăn + dầu ăn để chiên sâu
- 1 nhúm muối
Nước xốt chanh
- ½ chén nước chanh
- 2 lát chanh
- 3 muỗng canh đường
- ½ chén nước dùng gà
- ¾ muỗng canh bột bắp
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Cho thịt gà vào một bát và trộn với xì dầu, muối. Ướp gà như vậy 30 phút trong tủ lạnh.
Trộn tất cả các thành phần làm nước xốt chanh vào với nhau, dùng rây lưới lọc nó để có được một hỗn hợp mịn. Sau đó cho vào nồi đun nóng cho đến khi xốt chanh đặc lại, đặt sang một bên.
Trộn các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp bột cho đến khi mịn. Nhúng gà vào hỗn hợp bột, sau đó chiên sâu trong dầu thực vật đã được đun nóng cho đến khi nó có màu vàng nâu.
Bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ dầu để dầu không bắn ra ngoài: không để lửa quá to. Cho gà sang giấy thấm cho ráo dầu. Giữ ấm các miếng thịt gà.
Khi thưởng thức, bạn hãy nhúng từng miếng thịt gà vào trong bát nước xốt và ăn nóng với cơm. Bạn cũng có thể rưới thêm một ít nước xốt chanh lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà xốt chanh này nhé!
Kẹo Sữa (Theo MM)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét