Cật lợn áp chảo – tốt cho thận của mẹ, giảm được nguy cơ phù nề trong thai kì

Thời kì mang thai là thời kì vô cùng quan trọng do đó các bà bầu nên chú ý tới việc ăn uống sao cho thai nhi được phát triển tốt nhất. Hôm nay, Amthuchomnay sẽ chia sẻ cùng các bạn món ăn tốt cho thị lực thai nhi và tốt cho cơ thể của bà bầu: Cật Lợn Áp Chảo, nào hãy cùng vào bếp và chế biến một món ăn cho bà bầu nhé

Cật lợn áp chảo

Nguyên liệu:

Cật lợn

Gừng 1 củ nhỏ
Gia vị: Đường, mắm, bột nêm.

Cách làm:

- Đầu tiên bạn làm sạch cật lợn: bóc màng của cật đi sau đó xẻ đôi ra (nhưng không đứt lìa), rồi làm sạch phần màng trắng trong quả cật, dùng rao khía nhẹ mấy đường trên bề mặt quả cật.

- Nhồi gừng ( thái chỉ) vào trong quả cật, ướp gia vị khoảng 20’.

-Bắc nồi lên bếp đun nóng rồi thả qủa cật vào cho đun cho cháy cạnh 2 mặt của cật, cho nước vào ngập quả cật, vặn nhỏ bếp đun đến khi gần cạn hết nước thì cho thêm ½ thìa đường đun cho cháy cạnh 1 lần nữa.

Chú ý: khi đun bạn phải hớt bỏ bọt đi nhé.

Món này bạn nên ăn nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top