Ôi có thể nói món này là đặc sản ở Mỹ vì ở chợ không có bán, chỉ nhà nào có vườn rộng thì tranh thủ trồng vào mùa hè thì mới có mà ăn, P được cô hàng xóm cho, xào ra được 2 phần ăn, ngon quá chừng, nhưng cực cái là phải ngồi tước vỏ, sau đó đem ngâm nước muối cho ra hết đất (củ sen, ngó sen, nấm, đọt bí v.v…là những củ có sình, rau có lông thì dễ bám đất nên nước đầu tiên rửa chúng phải là dung dịch nước muối, nếu không thì sẽ khổng thể nào rửa sạch đất được) ngâm khoảng 15 phút lấy tay khoấy cho ra đất, sau đó mới rửa lại vài lần bằng nước thường. Vớt ra rổ lấy tay nhồi sơ cho đọt bí mềm, rồi mới cho vô xào, nêm chút muối, đường, chế 2/3 chén nước vào, nêm cho vừa ăn, nấu khi đọt bí trong và mềm là xong. Ăn với cơm ngon quá.
Ngoài ra người ta cũng hay nấu cháo đọt bí, ăn ngon lắm, món này chỉ những vùng nông thôn mới thấy, hồi P ở Việt Nam hay ăn món cháo đọt bí lắm, sẵn hôm nay P có nấu cháo lức đậu đỏ ăn với Tekka, nên P múc 1 chén cháo đổ vô chảo nấu với chút đọt bí xào, ăn đến xuất mồ luôn… lâu lắm rồi mới được ăn lại món này. Nếu mà có đọt bí bán, P sẽ nấu đàng hoàng một món cháo đọt bí bằng nước lèo, nấm thì sẽ ngon lắm… nhưng rất tiếc là không có bán và P cũng không có đất để trồng hichic…Bạn nào ở Việt Nam nấu dùm P món này ha :)
Ngoài ra người ta cũng hay nấu cháo đọt bí, ăn ngon lắm, món này chỉ những vùng nông thôn mới thấy, hồi P ở Việt Nam hay ăn món cháo đọt bí lắm, sẵn hôm nay P có nấu cháo lức đậu đỏ ăn với Tekka, nên P múc 1 chén cháo đổ vô chảo nấu với chút đọt bí xào, ăn đến xuất mồ luôn… lâu lắm rồi mới được ăn lại món này. Nếu mà có đọt bí bán, P sẽ nấu đàng hoàng một món cháo đọt bí bằng nước lèo, nấm thì sẽ ngon lắm… nhưng rất tiếc là không có bán và P cũng không có đất để trồng hichic…Bạn nào ở Việt Nam nấu dùm P món này ha :)
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét