Mùi thơm đặc trưng của riềng, mẻ, vị ngọt, ngon của thịt vịt chín mềm... sẽ hấp dẫn bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
Cách làm:
- Vịt rửa sạch với nước muối, lọc bỏ xương thái miếng mỏng vừa.
- Ướp vịt với riềng xay, mẻ lọc, mắm tôm, hành củ bằm nhỏ, nước mắm, hạt nêm, xả băm, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Kẹp thịt vịt vào vỉ nướng, nướng trên than hoa, lưu ý điều chỉnh nhiệt vừa phải, sao cho thịt vừa chín màu vàng đẹp.
- Cảm quan: Vịt thơm mùi của riềng mẻ, ăn mềm, vị vừa ngon, và có mùi thơm đặc trưng của món nướng than.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét