Rau má xay bằng nước thường sẽ không ngon bằng nước dừa, vừa thơm vừa có vị thanh rất ngon, cũng có bạn thích cho một muỗng đậu xanh dầm nhuyễn vào tạo thêm hương vị mới cho thức uống này. Trời nóng có một ly để uống thì thiệt là sảng khoái :)
1.Nguyên liệu:
Cho 2 ly rau má:
- 2 nắm tay rau má
Rau má chỉ cần trồng một lần, qua đông sẽ mọc lại
- 2 cup nước dừa tươi (nước từ 1 trái dừa xiêm, có khi mua được trái nước thiệt ngọt, có trái phải nêm thêm ít đường) hay nước suối hoặc nước sôi để nguội
- 2 muỗng canh đậu xanh đã dầm nhuyễn (không có cũng được)
- Đường ít nhiều tùy khẩu vị
- Đá bào hay đá cục (có thể cho chung với rau má và nước vào máy xay sinh tố xay)
Cho nước dừa và rau má vào máy xay sinh tố xay, lọc lấy nước, bỏ xác, cho mỗi ly một muỗng canh đậu xanh, đường, quậy đều, cho đá bào vào rồi uống :)
P không cho đường vì nước dừa vừa đủ ngọt với khẩu vị của P rồi và P cũng không cho đá, chỉ cho vào tủ lạnh thường đợi hơi lành lạnh là uống vừa…
G.Phượng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét