Chị em tham khảo cách làm xôi bọc chuối nướng tuyệt ngon dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 5 - 6 quả chuối sứ bóc vỏ
- 500gr gạo nếp
- 200gr nước cốt dừa
- 370ml nước lạnh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 500gr gạo nếp
- 200gr nước cốt dừa
- 370ml nước lạnh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 50gr đường lạc rang giã nhỏ
- Lá dứa
- Nấu nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa + 300ml nước lạnh + 20gr đường + 1/3 muỗng cà phê muối cùng với vài cọng lá dứa nấu sôi với lửa nhỏ. Pha 1 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng canh nước cho vào nồi nước cốt dừa đang sôi vừa đổ vừa khuấy để khỏi bị vón cục.
- Lá dứa
- Nấu nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa + 300ml nước lạnh + 20gr đường + 1/3 muỗng cà phê muối cùng với vài cọng lá dứa nấu sôi với lửa nhỏ. Pha 1 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng canh nước cho vào nồi nước cốt dừa đang sôi vừa đổ vừa khuấy để khỏi bị vón cục.
Thực hiện:
Bước 1: Nếp ngâm vài tiếng, sau đó vo sạch, cho vào nồi nấu cơm điện cùng với nước lạnh, nước cốt dừa, muối và 2 lá nếp (lá dứa). Bật nút nấu chín. Khi nếp chín cho đường vào, bật nút nấu thêm 5-7 phút là xong. (Yêu cầu xôi hơi nhão mới ngon các bạn nhé).
Bước 2: Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm lên bàn, cho xôi vào giàn mỏng.
Bước 3: Cho chuối vào cuộn tròn xôi bao bọc hết quả chuối.
Bước 4: Xé lá chuối từng miếng dài nhỏ lấy 1 miếng lá chuối bọc chiều dài, và 1 miếng bọc chiều ngang, giấu mép dán phía dưới rồi xếp lên khay.
Cứ thế làm hết các trái chuối còn lại.
Cách nướng: Mở lò nướng 250 C độ (nói chung là cần mở lò ở nhiệt độ thật nóng). Cho khay chuối vào nướng 20-23 phút. Đừng nướng lâu quá cơm nếp sẽ bị khô không ngon.
Xếp chuối ra dĩa, cắt miếng vừa ăn rồi rưới nước cốt dừa và rắc lạc rang lên mặt.
Xôi bọc chuối nướng là một trong những món ăn đậm đà quê hương và nhiều kỷ niệm của thời đi học của mình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi bọc chuối nướng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét