Nguyên liệu:
- 300gr sườn non
- 1/3 bông súp lơ trắng
- 1 bó miến đao
- 3 trái ớt khô
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh xì dầu; 1/2 muỗng cà phê đường.
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
- 1/3 bông súp lơ trắng
- 1 bó miến đao
- 3 trái ớt khô
- Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh xì dầu; 1/2 muỗng cà phê đường.
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Sườn non rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi 3 phút sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Miến đem luộc chín rồi cũng đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Súp lơ thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho sườn vào nồi cùng với 2, 3 tô nước lạn với muối, bắc lên bếp hầm cho sườn mềm chín. Trong khi hầm nhớ thường xuyên vớt bột cho nước trong.
Bước 3: Sau khi sườn chín, cho súp lơ vào cùng với ớt khô thái nhỏ và các gia vị, nêm nếm cho vừa ăn. Súp lơ vừa chín thì cho miến vào đảo đều là tắt bếp.
Cho canh ra tô rắc hành lá và tiêu.
Canh miến sườn non ăn không hoặc ăn với cơm rất thanh đạm và ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh miến sườn non dễ ăn cho ngày lạnh!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét