Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 200ml nước cốt dừa
- 240gr bột gạo tẻ
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 50ml nước lạnh
- Nếu bạn muốn màu hồng thì dùng 50ml nước củ dền. Nếu màu xanh thì dùng 50ml nước lá dứa.
- 200ml nước cốt dừa
- 240gr bột gạo tẻ
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 50ml nước lạnh
- Nếu bạn muốn màu hồng thì dùng 50ml nước củ dền. Nếu màu xanh thì dùng 50ml nước lá dứa.
- 170gr đường.
Thực hiện:
Bước 1: Trứng gà cho ra chén đánh tan.
Bước 2: Bột gạo, nước cốt dừa, nước lạnh, đường cho hết vào 1 cái âu trộn đều.
Bước 3: Sau đó cho trứng gà đã đánh tan vào trộn chung.
Lược qua rây cho hỗn hợp bột mịn.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dấu nóng hạ lửa thấp hơn bình thường. Sau đó cho khuôn nhúng vào chảo dầu nóng 4 phút cho khuôn nóng.
Bước 5: Khi khuôn nóng lấy khuôn ra nhúng vào âu bột. (Không nhúng bột ngập khuôn các bạn nhé).
Bước 6: Khi bột bám khuôn, bạn lấy khuôn nhúng vào chảo dầu, để vài giây là bột tự tách ra khoải khuôn.
Bước 7: Bạn chiên bánh khoảng 1-2 phút là bánh giòn, thơm. Vớt bánh ra khỏi chảo để bánh lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cứ thế bạn tiếp tục làm tương tự cho các đợt bánh kế tiếp.
Lưu ý: Màu bánh nhúng sẽ rất đẹp nếu bạn canh dầu nóng vừa đủ. Nếu dầu quá nóng màu bánh sẽ sậm trông không đẹp.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh nhúng giòn thơm, nhiều màu sắc!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét